CHƯƠNG TRÌNH “TRIỆU BỮA CƠM”

PEPSICO HỖ TRỢ HƠN 13 TỶ ĐỒNG TRONG CÔNG TÁC ỨNG PHÓ DỊCH COVID-19 TẠI VIỆT NAMVÀ PHỐI HỢP TỔ CHỨC  CHƯƠNG TRÌNH “TRIỆU BỮA CƠM”

Hà Nội, ngày 13 tháng 4 năm 2020 – Tập đoàn PepsiCo toàn cầu thông qua Công ty Thực phẩm PepsiCo Việt Nam và Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam đóng góp hơn 13 tỷ đồng nhằm hỗ trợ công tác ứng phó với đại dịch COVID-19 tại Việt Nam. Khoản hỗ trợ này bao gồm 11,7 tỷ đồng từ Quỹ PepsiCo Foundation cùng các hiện vật trị giá 1,8 tỷ đồng từ PepsiCo Việt Nam và Suntory PepsiCo Việt Nam.

Với thông điệp “Trao bữa cơm – Trao niềm tin”, chương trình sẽ tiếp sức cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đang chịu tác động của dịch bệnh thông qua những bữa cơm dinh dưỡng, đồng thời trao tặng thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch đến các bệnh viện tuyến đầu trên cả nước.

Chương trình “Triệu bữa cơm” là nỗ lực chung tay hợp tác của PepsiCo Việt Nam và Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam với sự hỗ trợ từ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Hưởng ứng lời kêu gọi “không ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Việt Nam, chương trình dự kiến sẽ trao tặng ít nhất một triệu suất ăn đến tay những người có hoàn cảnh khó khăn như một hành động thiết thực và nhân ái trong giai đoạn dịch khó khăn này.

Không chỉ riêng Việt Nam, PepsiCo và Quỹ PepsiCo Foundation hiện cam kết hỗ trợ hơn 45 triệu đô la để chống lại tác động của COVID-19 trên phạm vi toàn cầu, thông qua các sáng kiến hỗ trợ nhân đạo tại từng quốc gia và cung cấp hơn 50 triệu bữa ăn trên toàn cầu.

Để khởi động cho chương trình, PepsiCo Việt Nam và Suntory PepsiCo Việt Nam đã ủng hộ số tiền 7 tỷ đồng, cùng một số sản phẩm của hãng có giá trị tương đương 1,8 tỷ đồng. Cũng trong khuôn khổ lễ phát động, PepsiCo tuyên bố tài trợ số tiền 4,86 tỷ đồng, và Sting – nhãn hàng nước tăng lực được sản xuất bởi Suntory PepsiCo đóng góp 02 tỷ đồng cho Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam. Số tiền này sẽ được sử dụng để hỗ trợ trang thiết bị y tế cần thiết tại một số bệnh viện, trung tâm y tế tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Chương trình “Triệu Bữa Cơm” sẽ được triển khai tại 5 thành phố: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng và Cần Thơ – trong đó ngày 13/4, thủ đô Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh sẽ là nơi đầu tiên khởi động chương trình. Cụ thể trong ngày đầu ra quân, Chương trình đã trao tận tay 600 suất thực phẩm dùng trong 3 ngày bao gồm gạo, thịt và rau xanh cho 200 bệnh nhân chạy thận và người nhà có hoàn cảnh khó khăn tại xóm Chạy thận – Hà Nội với các gói thực phẩm hỗ trợ. Ngoài ra, 600 gói thực phẩm tương tự cũng đã được trao cho người già neo đơn, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường 1, quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh. Các điểm trao quà đồng loạt sẽ được thực hiện sớm trong tuần.

Bà Wei Wei Yao, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Khu vực Châu Á và mảng Nước giải khát tại Trung Quốc của Tập đoàn PepsiCo nhận định: “Cuộc khủng hoảng do COVID-19 gây ra đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của hàng triệu người. Tuy nhiên, đối tượng chịu tác động nặng nề nhất chính là những người có hoàn cảnh khó khăn và đội ngũ nhân viên y tế – những chiến sĩ tiền tuyến trong cuộc chiến này. Tại PepsiCo, chúng tôi muốn vận dụng chuyên môn của mình trong lĩnh vực thực phẩm để góp sức vào những nỗ lực của chính phủ. Tôi hy vọng chương trình ‘Triệu bữa cơm’ sẽ mang đến thêm nhiều điều tích cực nhờ sự chung tay từ cộng đồng và cùng nhau, chúng ta sẽ vượt qua các tác động của COVID-19.”