CHƯƠNG TRÌNH “TRIỆU BỮA CƠM”

PEPSICO HỖ TRỢ TRONG CÔNG TÁC ỨNG PHÓ DỊCH COVID-19 TẠI VIỆT NAM VÀ PHỐI HỢP TỔ CHỨC  CHƯƠNG TRÌNH “TRIỆU BỮA CƠM”

Tập đoàn PepsiCo toàn cầu thông qua Công ty Thực phẩm PepsiCo Việt Nam và Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam nhằm hỗ trợ công tác ứng phó với đại dịch COVID-19 tại Việt Nam. Với thông điệp “Trao bữa cơm – Trao niềm tin”, chương trình sẽ tiếp sức cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đang chịu tác động của dịch bệnh thông qua những bữa cơm dinh dưỡng, đồng thời trao tặng thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch đến các bệnh viện tuyến đầu trên cả nước.

Chương trình “Triệu bữa cơm” là nỗ lực chung tay hợp tác của PepsiCo Việt Nam và Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam với sự hỗ trợ từ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Hưởng ứng lời kêu gọi “không ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Việt Nam, chương trình dự kiến sẽ trao tặng ít nhất một triệu suất ăn đến tay những người có hoàn cảnh khó khăn như một hành động thiết thực và nhân ái trong giai đoạn dịch khó khăn này.

Không chỉ riêng Việt Nam, PepsiCo và Quỹ PepsiCo Foundation hiện cam kết hỗ trợ hơn 45 triệu đô la để chống lại tác động của COVID-19 trên phạm vi toàn cầu, thông qua các sáng kiến hỗ trợ nhân đạo tại từng quốc gia và cung cấp hơn 50 triệu bữa ăn trên toàn cầu.

Cụ thể tại Hà Nội, ngày 13 tháng 04 năm 2020 – Chương trình “Triệu Bữa Cơm” giai đoạn 1 đã được triển khai tại 5 thành phố: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng và Cần Thơ – trong đó ngày 13/04, thủ đô Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh là nơi đầu tiên khởi động chương trình. Trong ngày đầu ra quân, chương trình đã trao tận tay 600 suất thực phẩm dùng trong 3 ngày bao gồm gạo, thịt và rau xanh cho 200 bệnh nhân chạy thận và người nhà có hoàn cảnh khó khăn tại xóm Chạy thận – Hà Nội với các gói thực phẩm hỗ trợ. Ngoài ra, 600 gói thực phẩm tương tự cũng đã được trao cho người già neo đơn, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường 1, quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh. Các điểm trao quà trong các tỉnh thành nêu trên đồng loạt được thực hiện một cách nghiêm túc & nhanh chóng. Kết thúc giai đoạn 1, chương trình đã trao tặng được 618.000 “bữa cơm” và kêu gọi quyên góp được thêm 152.000 “bữa cơm” từ những tấm lòng nhân ái đến cho đồng bào khó khăn trên khắp cả nước.

Tiếp theo tại Đà Nẵng, ngày 08 tháng 08 năm 2020 – Chương trình “Triệu Bữa Cơm” giai đoạn 2 gồm hội viên, thanh niên Đà Nẵng đã trực tiếp đến tận nhà trao tặng 2.400 “bữa cơm” đầu tiên trong số 12.000 “bữa cơm” trong 15 ngày hỗ trợ, tương ứng với các gói thực phẩm tươi gồm gạo, thịt, rau cho 800 người dân có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, người vô gia cư, công nhân, lao động tự do mất việc làm, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật thuộc 7 quận, huyện của thành phố Đà Nẵng. Cùng đồng thời, bắt đầu từ ngày 10/08/2020, chương trình sẽ tiếp tục triển khai tại tỉnh Quảng Nam, trao tặng 12.000 “bữa cơm” cho 800 người dân có hoàn cảnh khó khăn bị tác động bởi Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Bà Wei Wei Yao, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Khu vực Châu Á và mảng Nước giải khát tại Trung Quốc của Tập đoàn PepsiCo nhận định: “Cuộc khủng hoảng do COVID-19 gây ra đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của hàng triệu người. Tuy nhiên, đối tượng chịu tác động nặng nề nhất chính là những người có hoàn cảnh khó khăn và đội ngũ nhân viên y tế – những chiến sĩ tiền tuyến trong cuộc chiến này. Tại PepsiCo, chúng tôi muốn vận dụng chuyên môn của mình trong lĩnh vực thực phẩm để góp sức vào những nỗ lực của chính phủ. Tôi hy vọng chương trình ‘Triệu bữa cơm’ sẽ mang đến thêm nhiều điều tích cực nhờ sự chung tay từ cộng đồng và cùng nhau, chúng ta sẽ vượt qua các tác động của COVID-19.”