PEPSICO TỰ HÀO CHIA SẺ VỀ CHIẾN LƯỢC “PEPSICO TÍCH CỰC (PEP+)” CÙNG THẾ GIỚI

Với mục tiêu xây dựng một hệ thống thực phẩm có khả năng đáp ứng kịp thời cho lượng dân số ngày càng tăng trên toàn cầu – dự kiến đạt đến gần 10 tỷ dân vào năm 2050 – trong quá trình thực hiện phục hồi trái đất, giảm thiểu tình trạng biến đổi khí hậu và đáp ứng nhu cầu của các đối tác kinh doanh, chúng tôi sẽ sẽ nỗ lực hết mình để làm tốt hơn nữa.

Đó chính là lý do chúng tôi tự hào công bố chiến lược Pep+ (PepsiCo Positive – Tạm dịch: PepsiCo Tích cực), một bước chuyển đổi toàn diện về mặt chiến lược – lấy tính bền vững làm trung tâm để thúc đẩy sự tăng trưởng và tạo ra giá trị, bằng việc vận hành trong giới hạn hành tinh và truyền cảm hứng cho những thay đổi tích cực vì hành tinh và con người.

Đây là một bước ngoặt lớn tại PepsiCo. Đóng vai trò là một doanh nghiệp có mặt tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, sử dụng hơn 25 giống cây trồng được thu thập từ hơn 2.8 triệu héc-ta tại 60 quốc gia khác nhau, chúng tôi có cơ hội và trách nhiệm tận dụng sức ảnh hưởng nhằm góp phần xây dựng một hệ thống thực phẩm bền vững – một hệ thống bảo tồn tương lai của hành tinh và tác động tích cực đến con người, đến cộng đồng mà chúng tôi đã và đang đồng hành.

Bên cạnh việc giới thiệu Pep+, chúng tôi đang công bố thêm các mục tiêu mới nhằm cắt giảm 50% lượng nhựa nguyên sinh trên mỗi khẩu phần xuyên suốt danh mục thực phẩm và đồ uống toàn cầu của chúng tôi vào năm 2030, sử dụng 50% hàm lượng tái chế trong bao bì nhựa và mở rộng hoạt động kinh doanh SodaStream trên toàn cầu. Đây là một trong những nỗ lực từ thương hiệu nhằm hỗ trợ người tiêu dùng giảm thải 200 tỷ chai nhựa từ đây đến năm 2030, kèm với nhiều đòn bẩy khác.

Chúng tôi tự hào khi một số thương hiệu được yêu thích đang dẫn dắt chiến lược với các việc làm thiết thực, tăng tốc và không ngừng nỗ lực để hiện thực hóa tầm nhìn bao bì bền vững, tận dụng sức ảnh hưởng để tăng cường hiểu biết của người tiêu dùng về tái chế và những tác động từ lựa chọn của họ lên hành tinh.

  • 11 thị trường Châu Âu đang chuyển các sản phẩm của thương hiệu Pepsi sang chai 100% rPET vào năm 2022. PepsiCo ước tính việc chuyển sang chai 100% rPET sẽ giảm thiểu khoảng 30% lượng khí thải GHG (khí thải nhà kính) mỗi chai.
  • Tại thị trường Mỹ, tất cả các sản phẩm của thương hiệu Pepsi sẽ được chuyển sang chai 100% rPET vào năm 2030, trong đó sản phẩm Pepsi Zero Sugar chai 100% rPET sẽ được bán ra thị trường vào năm 2022. Thương hiệu đánh dấu bước tiến quan trọng sang bao bì bền vững này với một nền tảng mới – đặt trọng tâm vào người tiêu dùng, tận dụng hoạt động bóng đá và thúc đẩy sự nhận biết về tái chế, giáo dục tái chế và sự ủng hộ tái chế, điều này rất quan trọng vì tính khả dụng của rPET phụ thuộc vào sự cam kết tái chế từ phía người tiêu dùng.
  • Chúng tôi đã và đang đầu tư vào công nghệ bao bì thực phẩm đột phá và hiện tại chúng tôi đang giới thiệu một loại bao bì hữu cơ sinh học được làm từ chất liệu có nguồn gốc thực vật. Bắt đầu với ‘Off The Eaten Path’, một trong những thương hiệu có nguồn gốc từ thực vật của Frito-Lay’s, loại bao bì hữu cơ sinh học công nghiệp này sẽ có mặt trong các cửa hàng Whole Foods tại thị trường Mỹ vào đầu tháng này. Bên cạnh đó, chúng tôi vẫn sẽ sẵn sàng hợp tác với các doanh nghiệp khác để cấp phép không tốn phí cho các công nghệ tương tự vì chúng tôi hiểu được tầm quan trọng của việc tạo ra một hệ thống đóng gói thực phẩm hoàn chỉnh.

Những mục tiêu và cam kết mới của chúng tôi cho chiến lược Pep+ phản ánh một thực trạng kinh doanh mới. Người tiêu dùng ngày càng nhận thức rõ hơn về các doanh nghiệp đứng sau các thương hiệu và tác động của chúng tôi đến môi trường. Các đối tác kinh doanh đang mong đợi nhiều hơn từ chúng tôi, và quả thực là như vậy. Chúng tôi nhận ra bằng việc trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình, chúng tôi không chỉ đáp ứng được nhu cầu của họ và định vị bản thân cho sự phát triển dài hạn – chúng tôi còn có thể góp phần xây dựng một tương lai chắc chắn hơn, bền vững hơn cho tất cả chúng ta.

 

Tìm hiểu thêm về chiến lược Pep+ tại www.pepsico.com/pepsicopositive