Giải thưởng “Vietnam HR Awards”

Vinh danh các doanh nghiệp có chiến lược nhân sự ứng biến xuất sắc

Vietnam HR Awards là Giải thưởng tiên phong và duy nhất về Quản trị nhân sự do Báo Lao động và Xã hội (Báo điện tử Dân sinh) – Cơ quan Ngôn luận của Bộ LĐ-TB&XH phối hợp cùng Công ty Cổ phần Kết nối Nhân tài – Talentnet tổ chức. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014, giải thưởng Vietnam HR Awards đã được nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đón nhận và trở thành “sân chơi cấp tiến” cho các nhà lãnh đạo nói chung và ngành nhân sự Việt Nam nói riêng.
Năm 2020, giống như hầu hết các nền kinh tế trên thế giới, kinh tế Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19. Rơi vào thế bị động khi “cơn bão” Covid-19, PepsiCo Foods Việt Nam đã nhanh chóng đưa ra những đối ứng linh hoạt, phù hợp, chiến lược nhân sự thức thời, đối sách nhân sự lấy con người làm trọng tâm. Điều này được chia sẻ qua câu chuyện “Chiếm trọn trái tim lực lượng tiền tuyến” của Bà Nguyễn Hà Trang – Giám đốc Nhân sự tại lễ trao giải diễn ra vào đêm ngày 25/11/2020. Những hành động mà bà Trang đưa ra giúp anh em AN – THÚC – GẮN trong suốt giai đoạn đầy cảm xúc này được thể hiện cụ thể:

  • AN TÂM: Tạo cho nhân viên cảm giác an tâm khi đi bán hàng, ra thăm ruộng khoai, đến nhà máy thông qua các chương trình truyền thông đa phương diện nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ an toàn cho bản thân và cho người khác. Hướng dẫn phân cấp hành động đối phó với các cấp độ lây nhiễm.
  • THÚC ĐẨY: Tạo động lực để Anh em vượt qua những rào cản tâm lý khi nơi nơi đều đóng cửa từ trường học, khu du lịch, khu mua sắm, thậm chí là tiệm tạp hóa. Cam kết đảm bảo thu nhập cho Anh Em nếu bị cách ly, chương trình thưởng chuyên cần cho nhà máy và nông học, thưởng đặc biệt cho Sales, điều chỉnh chỉ tiêu, kêu gọi đóng góp của Quỹ bàn tay nhân ái hỗ trợ Anh Em bán hàng tại miền Trung trong mùa dịch và mùa lũ. Điều này làm Anh Em rất phấn khởi và tự hào vì “không ai bị bỏ lại phía sau” trong suốt mùa dịch.
  • GẮN XA: Có thể nói, dù phải cách xa nhau do giãn cách xã hội, chúng tôi đã giúp anh em cảm thấy rất gắn kết thông qua kênh truyền thông đa chiều trong các group chat, thông điệp hàng tuần từ ban lãnh đạo nhằm cập nhật tình hình Kinh doanh, chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng, ghi nhận thành tích những cá nhân và tập thể xuất sắc, họp Townhall hàng quí, chương trình Cà phê với Lãnh đạo vượt cấp, các buổi nói chuyện tư vấn về sức khỏe, chương trình tập thể dục. Đặc biệt, ý nghĩa và ấn tượng nhất là chương trình Tự hào PepsiCo khi chúng tôi thể hiện sự biết ơn từ Ban lãnh đạo & các phòng ban đến anh em tiền tuyến đã giúp chúng tôi chiếm trọn con tim của lực lượng Frontline.

Giải thưởng Vietnam HR Awards năm 2020 đã trở lại với phiên bản đặc biệt, được cải tiến phù hợp với thực tiễn thị trường vạn biến hiện nay. Phiên bản đặc biệt của Vietnam HRAwards 2020 là giải thưởng tiên phong và duy nhất vinh danh những chiến tích ngoài bản thảo – những chiến lược quản trị nguồn lực của doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh đại dịch chưa từng có tiền lệ. Giải thưởng như cuốn sách ghi lại chặng đường mà PepsiCo đã nỗ lực để vượt qua cơn bão Covid-19 năm nay. Qua đây, chúng tôi gửi lời cám ơn chân thành đến toàn bộ các thành viên trong phòng Nhân sự, các đồng nghiệp trong ban giám đốc tại VN và khu vực đã hỗ trợ chúng tôi hết mình để chinh phục kế hoạch ngoài bản thảo năm 2020.

Một số hình ảnh khác: